วันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

พะเเนงหมู

พะแนงหมู หอมกลิ่นเครื่องแกงตำรับไทย ๆ


 พะแนงหมู หอมกลิ่นเครื่องแกงตำรับไทย ๆ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           เที่ยงนี้ถ้าคุณอยู่บ้านแล้วไม่รู้ว่าจะทำเมนูรับประทานอะไรดี เราขอแนะนำแกงแบบไทย ๆ หอมเครื่องแกงและกะทิกับเมนูแกงพะแนง ไม่ว่าจะเป็นพะแนงหมู เนื้อ ไก่ก็อร่อย หอมเครื่องแกงผัดผสมกับกะทิจนได้รสชาติกลมกล่อม เผ็ดกำลังดี รับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยรับมื้อเที่ยงได้อิ่มท้องดีจริงเชียว

สิ่งที่ต้องเตรียม


           น้ำมันพืชสำหรับผัด

           น้ำพริกแกงพะแนง 2 ช้อนโต๊ะ

           กะทิ 1 ถ้วย

           เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นบาง 300 กรัม

           ใบมะกรูดฉีกก้านกลาง 3 ใบ

           น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

           น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ

           ใบโหระพา 50 กรัม

           ใบมะกรูดซอย สำหรับแต่ง

           พริกชี้ฟ้าแดงซอย สำหรับแต่ง


 วิธีทำ
            1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟอ่อน ใส่น้ำพริกแกงพะแนงลงผัดจนหอม เติมกะทิลงผัดจนหอม และแตกมัน

            2. ใส่เนื้อหมูและใบมะกรูดลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ ผัดผสมจนเนื้อหมูสุก และน้ำเริ่มข้น ใส่ใบโหระพาลงผัด ยกลงจากเตา ตักใส่จาน โรยด้วยใบมะกรูดซอย และพริกชี้ฟ้าแดงซอย พร้อมรับประทาน


          เสน่ห์แกงไทยอย่างพะแนงหอมกลมกล่อมจะรับประทานมื้อไหนก็อร่อย ลองทำกันดูนะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น