วันอาทิตย์ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

ทุเรียนเชื่อมนะจ๊ะ

. ทุเรียนเชื่อม

          หน้าทุเรียนทีไรต้องซื้อมาตุนไว้ บ่อยครั้งที่กินไม่หมดก็ทิ้ง แอบรู้สึกเสียดายเลยอยากทำขนมเชื่อมเก็บไว้กินนาน ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากทำทุเรียนเชื่อม ขอยกตัวอย่างสูตรจาก คุณน้องอิง_มนุษย์เหงือก สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรนี้กลิ่นทุเรียนไม่แรง เนื้อเหนียวแน่นหนึบหนับ เก็บไว้กินได้หลายวันทั้งในอุณหภูมิห้องและในตู้เย็นอีกด้วย

ส่วนผสม ทุเรียนเชื่อม

          • ทุเรียนหมอนทองไม่สุก
          • น้ำปูนใส
          • น้ำเปล่า
          • น้ำสะอาด 4 ถ้วยตวง
          • น้ำตาลทราย 500 กรัม

วิธีทำทุเรียนเชื่อม

          • 1. เอาเมล็ดทุเรียนออก แช่น้ำปูนใสทิ้งไว้ 30 นาที รอครบกำหนดเอาขึ้นมาล้างน้ำเปล่าและวางไว้ให้สะเด็ดน้ำบนกระชอน 
          • 2. ตั้งหม้อใส่น้ำสะอาดและน้ำตาลทรายลงไปต้มใช้ไฟแรง ต้มประมาณ 15 นาที 
          • 3. ใส่เนื้อทุเรียนลงไป รอจนทุเรียนสุก ตักใส่ภาชนะ วางพักทิ้งไว้ให้เย็น พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น